GIÁO DỤC-Y TẾ
Hải Dương nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch
30/09/2021 03:57:50

UBND tỉnh Hải Dương ban hành văn bản số 3409/UBND-VP về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Người từ vùng dịch về được cách ly tại nhà nếu tiêm đủ 2 liều vaccine
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương khác vào tỉnh (kể cả người Hải Dương trở về từ tỉnh ngoài) phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ; trường hợp đặc biệt phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh.
Đối với những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (vùng đỏ) khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Riêng những người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 (có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khoẻ điện tử hoặc có giấy chứng nhận, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện), thì tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và phải thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.
Những người đến/về từ các địa phương, khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 (vùng vàng) khi vào tỉnh phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày, thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Riêng những người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 tự theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7 kể từ ngày đến/về địa phương (theo quy định tại Công văn số 6386/BYT-MT ngày 6.8.2021 của Bộ Y tế).
Đối với những người tham gia các đoàn công tác theo quyết định của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và Sở Y tế tại các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (trừ những người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19) nếu đã đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7; nếu chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 3 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 14 ngày. Thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 3 kể từ ngày đến/về địa phương (theo quy định tại Công văn số 6386/BYT-MT ngày 6.8.2021 của Bộ Y tế).
Những người tham gia các đoàn công tác theo quyết định của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và Sở Y tế tại các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 (trừ những người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19) tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày. Thực hiện xét nghiệm 1 lần vào ngày thứ 14 kể từ ngày đến/về địa phương.
Các nhà hàng được hoạt động
Kể từ 0 giờ ngày 18.9, các vườn hoa, công viên... được phép mở cửa nhưng không được tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm và phải bảo đảm giãn cách tối thiểu 2 mét.
Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày. Các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5-9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Các hoạt động thể thao ngoài trời, riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được các cấp có thẩm quyền cho phép. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga hoạt động không quá 50% công suất, phục vụ không quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch.
Từ 20.9, trẻ mầm non được đến trường
Trẻ mầm non và học sinh từ cấp tiểu học trở lên được đi học trở lại từ ngày 20.9 nếu các trường học đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng chống dịch Covid-19. Giao Sở Giáo dục & Đào tạo có văn bản hướng dẫn riêng cho các cơ sở giáo dục đào tạo triển khai thực hiện.
Các sự kiện tập trung đông người phải được chính quyền cho phép
Được phép tổ chức một số sự kiện phục vụ mục đích chính trị xã hội, như các đại hội cấp huyện (Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh); hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 của Ban đại diện Hội Người cao tuổi; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2021 cho một số địa phương, đơn vị; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác rà soát hộ nghèo.
Các sự kiện chính trị xã hội tập trung đông người khác phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền.
Đối với các nội dung khác không đề cập trong văn bản này tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đây của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh. Các lĩnh vực được hoạt động trở lại chỉ khi đã thực hiện nghiêm qui định “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của tỉnh.
Kiên quyết dừng ngay hoạt động của các cơ sở không đủ điều kiện và không tuân thủ các quy định trên. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ các quy định trên và nhu cầu thực tế tại địa phương, có thể bổ sung một số qui định phù hợp, bảo đảm nhu cầu thiết yếu của địa phương và công tác phòng, chống dịch; đồng thời phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về quyết định của mình.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1858
Trước & đúng hạn: 1858
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 23:55:21)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG PHẠM THÁI  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Văn Đậu

Địa chỉ: Phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0977275796

Email: nguyenthihuong1986@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0