THÔNG BÁO
Bài tuyên truyền về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy mùa hanh khô của Công an phường Phạm Thái
17/11/2021 04:41:11

Thời điểm hiện tại bắt đầu bước vào mùa hanh khô, độ ẩm không khí thấp, hanh khô diễn ra trên diện rộng, kéo dài tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy, nổ có thể xảy ra trên địa bàn, đặc biệt là nguy cơ xảy ra cháy rừng.

       Để chủ động ứng phó và làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn tại các hộ gia đình, khu dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Công an phường Phạm Thái đề nghị các hộ gia đình và nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

 1. Nâng cao ý thức cảnh giác phòng, ngừa cháy nổ cũng như ý thức trách nhiệm vì cộng đồng trong công tác phòng cháy chữa cháy;

 2. Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt, sử dụng các thiết bị điện, các dụng cụ, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt trong quá trình sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh như:

+ Sắp xếp vật dụng, hàng hóa, vật liệu dễ cháy ngăn nắp, gọn gàng, cách xa nơi phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt (như: tủ điện, ổ cắm điện…) tối thiểu 0,5 m.

+ Không tích trữ, chứa xăng, dầu, khí đốt, chất lỏng dễ cháy trong nhà; trường hợp cần thiết thì chỉ nên dự trữ số lượng tối thiểu đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn và bảo quản nơi thông thoáng, cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt.

+ Ô tô, xe máy, máy phát điện và phương tiện khác có sử dụng xăng, dầu, chất lỏng dễ cháy, các phương tiện sử dụng nguồn điện pin lưu trữ, sạc điện cần cách xa nơi đun nấu, nguồn lửa, nguồn nhiệt, các vật dụng dễ cháy.

+ Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà.

+ Thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, thay thế thiết bị điện bị hư hỏng hoặc không đảm bảo an toàn.

3. Đối với các hộ gia đình, nhân dân sống tại ven rừng.

+ Thực hiện và đôn đốc nhắc nhở các thành viên trong gia đình các quy định, nội quy, điều kiện an toàn, biện pháp về phòng cháy và chữa cháy rừng theo quy định của pháp luật: Quản lý chặt chẽ các nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt trong gia đình; không đốt rác, đốt cỏ tại các khu vực ven rừng,…

+ Khi phát hiện các hành vi có thể gây cháy rừng kịp thời nhắc nhở, ngăn chặn, báo cáo cơ quan chức năng để xử lý.

+ Phát hiện cháy, báo cháy và tham gia chữa cháy rừng.

Phối hợp với các hộ gia đình, cơ quan, tổ chức xung quanh trong việc bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy rừng; không gây nguy hiểm cháy đối với các khu rừng.

+ Tham gia các hoạt động phòng cháy và chữa cháy rừng khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

4. Đối với các hộ rừng.

+ Ngăn chặc các hành vi vi phạm về phòng cháy chữa cháy rừng.

+ Huy động lực lượng và phương tiện trong phạm vi quản lý của mình để tham gia chữa cháy rừng.

+ Đầu tư trang bị phương tiện, dụng cụ phòng cháy và chữa cháy rừng theo quy định.

+ Thường xuyên kiểm tra, đánh giá nguy cơ có thể xảy ra cháy, định kỳ tổ chức rọn thảm thực vật, lá khô,… tạo hành lang an toàn chống cháy lan. Thường xuyên kiểm tra, duy trì các hành lang, vùng đệm này.

+ Phải có biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy rừng khi trồng rừng mới và khoanh nuôi tái sinh. Không đốt rừng làm nương rẫy.

+ Phối hợp với các chủ rừng khác, chính quyền sở tại, cơ quan, tổ chức xung quanh trong việc bảo đảm về phòng cháy và chữa cháy rừng.

+ Thực hiện các hoạt động phòng cháy và chữa cháy khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

+ Người dân, dòng họ có các phần mộ tại các khu vực nghĩa trang, khu mộ gần rừng, trên đất rừng đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong quá trình xây dựng, tu sửa, dọn dẹp tại khu nghĩa trang này. Đặc biệt trong các ngày lễ tết đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong việc đốt, hóa vàng, mã,…

+ Khi phát hiện có cháy rừng xảy ra, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương, lực lượng chức năng tham gia hỗ trợ xử lý các vụ cháy, nhanh chóng khoanh vùng đám cháy, tạo hành lang, vùng đệm chống cháy lan.

Đề nghị các hộ gia đình và  nhân dân quan tâm, thực hiện tốt, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy. Nếu nhân dân phát hiện cháy đề nghị báo ngay cho cho chính quyền địa phương hoặc gọi tới số điện thoại 0936.100.768của đồng chí Trưởng Công an phường hoặc số điện thoại 0866.165.559 của đồng chí Phó trưởng Công an phường.

                                                                                                                                          Công an phường Phạm Thái 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 1445
Trước & đúng hạn: 1441
Trễ hạn: 4
Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/07/2022 21:54:38)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG PHẠM THÁI  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Phạm Văn Đậu

Địa chỉ: Phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0977275796

Email: nguyenthihuong1986@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 13
Tất cả: 6,098